Ngày 18/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã có chuyến thăm và làm việc với Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy. Tham dự đoàn có đồng chí Trần Minh Hoan – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Trần Huy Quang – Phó Giám đốc Sở, cùng các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban của Sở.

Ngày 18/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã có chuyến thăm và làm việc với Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy. Tham dự đoàn có đồng chí Trần Minh Hoan – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Trần Huy Quang – Phó Giám đốc Sở, cùng các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban của Sở.


Đoàn tham quan khu vực bãi bồi Vườn quốc gia Xuân Thủy


Đoàn đã đi khảo sát thực địa tại khu vực bãi bồi Vườn quốc gia Xuân Thủy để kiểm tra kết quả các chương trình đề tài, dự án khoa học công nghệ đã được Sở cấp kinh phí để triển khai thực hiện tại khu vực từ năm 2011 – 2021. Theo đó, từ năm 2011 – 2022 đã có 06 chương trình đề tài, dự án đã được tổ chức triển khai thực hiện tại khu vực Vườn quốc gia Xuân Thủy với tổng kinh phí được cấp là trên 3 tỷ đồng. Trong 06 đề tài, dự án được triển khai tại khu vực thì có 02 nhiệm vụ do Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy trực tiếp chủ trì, 04 nhiệm vụ còn lại là thực hiện theo hình thức phối hợp. Đến thời điểm hiện tại, 05 chương trình đề tài, dự án đã hoàn thành và được hội đồng khoa học công nghệ của tỉnh đánh giá ở mức Đạt; các cây trong mô hình trồng thử nghiệm và thực nghiệm đều sinh trưởng và phát triển tốt; các sản phẩm mật ong do dự án xây dựng và phát triển đều có giá trị và chất lượng vượt trội so với trước đây và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Công tác chăm sóc, quản lý và bảo vệ các sản phẩm do đề tài, dự án tạo ra được Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy duy trì thường xuyên, liên tục.Kiểm tra kết quả các chương trình đề tài, dự án đã và đang triển khai tại khu vực


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở ghi nhận, đánh giá cao các kết quả về khoa học công nghệ mà Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Mặc dù chỉ với 24 biên chế được giao nhưng với sự nỗ lực, cố gắng cùng sự năng động, sáng tạo của đội ngũ chuyên môn đã giúp cho đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ khoa học công nghệ được giao. Kết quả trên cũng là sự ghi nhận về năng lực khoa học công nghệ của đơn vị và sự phối hợp tốt của các phòng, ban của Sở với đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị trong giai đoạn tới, đơn vị tiếp tục nỗ lực, cố gắng để phát huy những thành tựu đã đạt được đồng thời thúc đẩy hoạt động khoa học công nghện trong đơn vị để có những nghiên cứu, những sáng tạo thiết thực nhằm đóng góp vào chương trình phát triển khoa học công nghệ của tỉnh.


Đồng chí Trần Minh Hoan – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy


Phát biểu đáp từ tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Vũ Ánh – Phó Giám đốc Phụ trách đơn vị đã trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các đồng chí chuyên viên của Sở đã quan tâm và hỗ trợ đơn vị trong suốt giai đoạn vừa qua. Những thành quả mà đơn vị đạt được trong hoạt động khoa học công nghệ đều có những đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo và các đồng chí chuyên viên trong Sở. Đồng chí cũng mong muốn trong giai đoạn tới, các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đơn vị trong việc xây dựng, đặt hàng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ mới, đặc biệt là các nhiệm vụ liên quan tới hoàn thiện quy trình trồng các loài cây ngập mặn, bảo tồn nguồn gen, bảo tồn các loài chim hoang dã, phát triển du lịch sinh thái và phát triển cộng đồng.


Đồng chí Phạm Vũ Ánh - Phó Giám đốc Phụ trách Vườn quốc gia Xuân Thủy báo cáo kết quả hoạt động khoa học công nghệ giai đoạn 2011 - 2021 của đơn vị


Kết thúc buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Sở cùng các đồng chí lãnh đạo đơn vị đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy./.
Đoàn Công tác và Ban lãnh đạo Vườn quốc gia Xuân Thủy trồng cây và chụp ảnh lưu niệm


Ngô Văn Chiều – Phòng Bảo tồn Tài nguyên và Môi trường.

        


Điện thoại: (844) 0350 3741501