Sáng ngày 20/5, AIA Việt Nam tiếp tục chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” với việc trồng 3.800 cây xanh tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy – Nam Định. Hoạt động có sự tham gia của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Nam Định cùng các ban ngành địa phương và đội ngũ nhân viên, đại lý công ty AIA Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên được AIA Việt Nam phát động từ năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong chương trình trồng 1 tỷ cây xanh với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh".Tính đến thời điểm này, AIA Việt Nam đã phối hợp với các Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ (TP.HCM), Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định), rừng phòng hộ Hà Trung (Thanh Hóa) trồng mới gần 27 nghìn cây xanh.

Trồng 1 tỷ cây xanh, nằm trong chiến lược và kế hoạch hành đồng quốc gia vì mục tiêu net-zero và phát triển bền vững. Tính đến nay, tổng số cây xanh công ty kêu gọi đã lên đến hơn 23.000 cây (10.000 cây năm 2021, 13.000 cây năm 2022) tại rừng phòng hộ Cần Giờ (TP.HCM), Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định), rừng phòng hộ Hà Trung (Thanh Hóa).

Vườn quốc gia Xuân Thủy là điểm Ramsar đầu tiên của Đông Nam Á và là vùng lõi chính của Khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước liên tỉnh ven biển đồng bằng châu thổ sông Hồng. . Đây là nơi cư trú và dừng châncủa rất nhiều loài chim quý hiếm, đặc biệt là “Cò mỏ thìa”. Đây là lần thứ hai AIA Việt Nam phối hợp cùng Ban Quản lý Vườn quốc gia Xuân Thủy tổ chức chương trình trồng cây “Vì một hành tinh xanh” để phủ xanh tại khu vực và nâng cao nhận thức hiểu biết cho đội ngũ nhân viên, đại lý của AIA Việt Nam về chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững thông qua hành động thiết thực trồng cây tái tạo “thảm xanh” cho môi trường. Năm 2022, số cây AIA Việt Nam đóng góp trồng tại VQG Xuân Thủy là 4.100 cây và năm nay, chương trình tiếp tục trồng 3.800 cây. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục tại rừng phòng hộ Cần Giờ nhằm nâng tổng số cây xanh trồng góp phần phủ xanh lên 10.000 cây trong năm 2023.

Vì một hành tinh xanh” cùng với “Hành trình cuộc sống” là những chương trình dài hạn của AIA Việt Nam nằm trong chiến lược phát triển bền vững ESG (Environmental, Social, and Governance, tức là Môi trường, Xã hội và Quản trị) trên nhiều khía cạnh: sống khỏe, đầu tư bền vững, hoạt động bền vững, con người và văn hóa, quản trị bền vững.

AIA Việt Nam đã kêu gọi nhân viên, đại lý và khách hàng cùng hưởng ứng thông qua việc đóng góp xe đạp cho trẻ em khó khăn trong chương trình Hành trình Cuộc sống, với mỗi chiếc xe đạp được trao tặng cho trẻ em khó khăn trên toàn quốc, công ty sẽ trồng thêm 2 cây xanh.

Thông điệp xuyên suốt của AIA Việt Nam“Chung tay chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững vì một hành tinh xanh” luôn được truyền tải thông qua nhiều hình thức và đa dạng các hoạt động, từ tương tác nâng cao nhận thức, hiểu biết cho tới hành động thiết thực giảm thiểu rác thải nhựa, trồng cây kiến tạo môi trường xanh…cho cộng đồng nói chung và đặc biệt hướng tới trẻ em, mầm non tương lai đất nước. Đồng thời, “Hành trình Cuộc sống” do AIA Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã bền bỉ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trong 10 năm qua tiếp tục con đường học vấn thông qua tài trợ hơn 23.000 xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm cùng nhiều quà tặng thiết thực.

Bên cạnh đó, phát triển bền vững ESG cũng được AIA Việt Nam đưa vào chiến lược kinh doanh việc thông qua việc chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tích hợp chương trình chăm sóc sức khỏe - Bùng Sức Sống 10+ cùng Vitality. AIA Vitality là chương trình sống khỏe được khoa học chứng minh giúp người dùng lựa chọn lối sống khoẻ mạnh hơn thông qua các công cụ, hỗ trợ và khích lệ nhằm khuyến khích những thói quen tích cực như thường xuyên vận động, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: “Triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam. Do vậy, chúng tôi luôn xác định vai trò của mình là đóng góp tốt nhất cho cho người dân Việt Nam thông qua cam kết giúp khách hàng sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn. Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động mang tính phát triển bền vững”.


        


Điện thoại: (844) 0350 3741501