“Du lịch kết hợp hoạt động tình nguyện là một cách rất đặc biệt để du hành. Khi tôi đến những nước thuộc thế giới thứ ba, tôi ước rằng mình có thể làm nhiều hơn nữa cho những con người nơi đó, khiến cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn. Tôi cảm thấy thật thoải mái trong vai trò một người du lịch tình nguyện, tôi có rất nhiều hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp và những người thợ thủ công, đầu tư tài chính vào các hoạt động kinh tế của họ”.

Đó là lời tâm sự của một du khách tình nguyện trên trang web Ecotourismguru.com. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu rõ hơn về loại hình du lịch hết sức nhân văn này.

 

Du lịch tình nguyện để trợ giúp

Hoạt động du lịch tình nguyện là một hình thức du lịch đang phát triển toàn cầu được thiết kế nhằm cung cấp một dịch vụ đa dạng cho các du khách đồng thời kết hợp hoạt động du lịch với các hoạt động tình nguyện theo các định hướng khác nhau mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Du khách luôn luôn được chào đón

Hoạt động du lịch tình nguyện tạo cơ hội cho du khách tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng trong suốt kì nghỉ. Du khách có thể lựa chọn thời điểm, thời gian mong muốn tham gia và sự giúp đỡ của du khách luôn được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới.

Thiết kế theo yêu cầu

Hoạt động du lịch tình nguyện được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người tham gia. Dù bạn muốn dành toàn bộ thời gian kì nghỉ của bạn để tham gia một dự án cộng đồng, hay chỉ muốn tham gia một vài ngày trong thời gian nghỉ, hoặc thậm chí bạn chỉ có một chút thời gian vào cuối chuyến du lịch, bạn đều có thể tham gia vào hoạt động du lịch tình nguyện. Điều này sẽ mang lại ý nghĩ cho chuyến đi của bạn.

Hoạt động tình nguyện nào bạn có thể tham gia?

Bạn có thể tham gia hoạt động cộng đồng nào với tư cách là một tình nguyện viên? Câu trả lời là tất cả mọi việc, từ xây nhà, đầu tư kinh doanh cho đến trợ giúp và thăm khám sức khỏe cho những người ở vùng sâu vùng xa, giáo dục cộng đồng người bản xứ, giao lưu cùng những trẻ em khuyết tật hay chăm sóc những chú chó bị bỏ rơi. Luôn có những cơ hội tình nguyện phù hợp với bạn, từ hoạt động thể chất cho đến tinh thần, chỉ cần lòng nhiệt tình tham gia của bạn. Cho dù bạn những kĩ năng của bạn là gì, bạn mong muốn đến đâu, khung thời gian của bạn thế nào, bạn vẫn luôn có thể kết hợp hoạt động tình nguyện với chuyến du lịch của mình.

Du lịch tình nguyện cũng là cách chăm sóc bản thân

Hầu hết mọi người đều cảm thấy hài lòng khi giúp đỡ người khác. Theo các nghiên cứu khoa học, chính hoạt động tình nguyện đã tạo ra những ích lợi lành mạnh, giảm buồn chán, tăng cường cảm giác phấn khởi, giảm những cơn đau kinh niên. Các khảo sát cũng cho thấy những đau đớn về thể chất, cảm giác thất vọng và bất ổn nói chung đều giảm ở những người thường xuyên tham gia hoạt động tình nguyện. Chính vì vậy khi bạn cảm thấy có một chút bất ổn, hãy tham gia vào những chuyến du lịch sinh thái kết hợp hoạt động tình nguyện.

Du lịch luôn là một phương thuốc thần bí để tái tạo năng lượng và mang lại cảm hứng mới cho cuộc sống. Du lịch sinh thái kết hợp tình nguyện là loại hình du lịch đầy tính nhân văn, mang lại những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa cho kì nghỉ của bạn. Bạn hãy tự bạn trải nghiệm điều đó nhé.

 

 

 

Nguồn: Thiennhien.Net

        


Điện thoại: (844) 0350 3741501