• Kinh nghiệm du lịch sinh thái tại Nhật Bản đối với Việt Nam
  Trong một hai thập kỷ gần đây, Nhật Bản đã nổi lên như một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, từ hệ thống luật pháp tới ý thức và hành động của người dân. Du lịch sinh thái tại Nhật Bản phát triển trong những năm gần đây và ngày càng định hình rõ là một trào lưu của khách du lịch. Du lịch sinh thái cũng đã trở thành một trong những hướng ưu tiên của chính phủ Nhật Bản, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • Du lịch và tình nguyện – sự kết hợp hoàn hảo
  “Du lịch kết hợp hoạt động tình nguyện là một cách rất đặc biệt để du hành. Khi tôi đến những nước thuộc thế giới thứ ba, tôi ước rằng mình có thể làm nhiều hơn nữa cho những con người nơi đó, khiến cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn. Tôi cảm thấy thật thoải mái trong vai trò một người du lịch tình nguyện, tôi có rất nhiều hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp và những người thợ thủ công, đầu tư tài chính vào các hoạt động kinh tế của họ”.
 • Mô hình du lịch sinh thái - Giải pháp giảm bớt sức ép khai thác, tàn phá môi trường
  Mô hình du lịch sinh thái của Trung tâm bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã thực sự tạo được sự liên kết, gắn bó quyền lợi của người dân với môi trường thiên nhiên, giống như xây dựng được thêm một hàng rào vô hình bảo vệ môi trường cho khu vực đất ngập nước này.
 • Khi người dân làm du lịch sinh thái
  NDĐT - Dự án xây dựng các tuyến du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Xuân Thủy và xã Giao Xuân đã đem lại một cuộc sống mới cho người dân ở đây. Với lượng khách đều đặn, tuy chưa nhiều, nhưng cũng giúp bà con có thêm thu nhập bên cạnh nghề nông và nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Quan trọng hơn, là ý thức của người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ vườn quốc gia, bảo vệ hệ sinh thái như tài sản của mình được nâng cao đáng kể.
< 1 2 3 4 >

Điện thoại: (844) 0350 3741501