• Trồng nấm, nuôi ong: Hướng đi hiệu quả bảo vệ môi trường
  ThienNhien.Net - Nhằm hạn chế tác động xấu của việc khai thác tài nguyên lên vườn quốc gia (VQG) Xuân Thủy, người dân vùng đệm đã được khuyến khích phát triển các mô hình sinh kế bền vững và thân thiện với môi trường. Trong đó, mô hình trồng nấm, nuôi ong, với hoạt động sản xuất và tiêu thụ tập trung, dưới hình thức câu lạc bộ, đã và đang thu được kết quả khả quan.
 • Nâng cao nhận thức và hành động: Cộng đồng địa phương trở thành những nhà bảo vệ chim
  Những người nông dân và người đánh cá đã chuyển từ đánh bắt sang bảo vệ các loài chim hoang dã, trong nỗ lực nhằm bảo vệ những loài động vật quý hiếm trong khu vực Vườn Quốc gia Xuân Thủy (VQG XT). (báo cáo Công Thành) Nguồn: Việtnam News.
 • Vườn quốc gia Xuân Thuỷ và Công ước Ramsar
  Năm 1988 các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã tiến hành khảo sát vùng bãi bồi ngập nước ở phía nam cửa Sông Hồng thuộc huyện Xuân Thuỷ tỉnh Hà Nam Ninh để lập Hồ sơ trình quốc tế công nhận tham gia Công ước Ramsar ( Công ước về bảo tồn những vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, đặc biệt như là nơi cư trú của những loài chim nước – Ramsar, Iran, 1971)
 • Quản lý chăn thả gia súc tự do - Giải quyết bài toán khó giữa Bảo tồn và Phát triển
  Với vai trò to lớn cùng sự đa dạng về mặt sinh học, hệ sinh thái rừng ngập mặn đã và đang được rất nhiều các chuyên gia, các nhà nghiên cứu tham gia tìm hiểu và nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành. Trong giai đoạn hiện nay, khi mà TNR đang bị xâm hại nghiêm trọng thì việc bảo tồn và phát triển hệ sinh thái rừng nói chung và hệ sinh thái rừng ngập mặn nói riê ng sẽ như thế nào? Bài viết này sẽ đưa ra một giải pháp đã và đang được thực hiện thành công tại Xuân Thủy
< 1 2 3 4 5 >

Điện thoại: (844) 0350 3741501