Ngày 12/6/2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ ngoại giao và Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 12/6/2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ ngoại giao và Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam đã tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Về dự Lễ kỷ niệm có Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Các Đ/c Thứ Trưởng Bộ ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ; các Đại sứ và các tổ chức quốc tế; đại diện các cơ quan ban ngành, các địa phương; và đại diện của 35 danh hiệu quốc tế đã được UNESCO vinh danh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN


Tại buổi Lễ đã chứng kiến kết quả hoạt động 40 năm qua của Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam với rất nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học, thông tin và truyền thông. Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam cũng đã góp phần hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với thế giới thông qua việc gây dựng và vận động thành công được UNESCO công nhận 35 danh hiệu gồm: “8 di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, 11 di sản phi vật thể thế giới, 6 di sản tư liệu thuộc chương trình ký ức thế giới, 9 Khu dự trữ sinh quyển thế giới và 01 Công viên địa chất toàn cầu”. Việc UNESCO tham gia cùng kỷ niệm các danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi, Nguyễn Du và Hồ Chí Minh, thông qua đó đã khẳng định trí tuệ và các giá trị Chân, Thiện, Mỹ của dân tộc Việt Nam kết tinh ở những người con ưu tú của mình.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN


Lễ kỷ niệm đã diễn ra trang trọng với phần phát biểu đại diện của các Tiểu ban Giáo dục, văn hóa, khoa học cùng các địa phương có danh hiệu của UNESCO và Phát biểu chúc mừng&chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Bình Minh.

Kết thúc buổi Lễ các Vị đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đại diện cho các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO quốc tế công nhận tại Việt Nam như: Quan họ- Bắc Ninh, Hát xoan- Phú Thọ, Ca Trù- Thăng Long, Hà Nội, Đờn ca tài tử- Nam Bộ và Hầu đồng, hầu bóng- Nam Định.

        


Điện thoại: (844) 0350 3741501