Sáng ngày 31/03/2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức “Lễ tổng kết và trao thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tỉnh Nam Định năm 2016”.

Dự lễ trao giải có Ông Trần Huy Quang – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc sở; hơn 50 đại biểu đại diện các sở ban ngành trong tỉnh; cùng 84 tác giả đoạt giải sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất năm 2016Tại lễ trao giải sáng kiến năm nay có 89 sáng kiến tiêu biểu đáp ứng các tiêu chí đánh giá như: Có tính mới/tính sáng tạo, Khả năng áp dụng rộng rãi và có hiệu quả kinh tế - xã hội. Trong đó có 09 tác giả có giải pháp đạt sáng kiến cấp tỉnh là đoàn viên công đoàn được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen. 28 tác giả có giải pháp đạt sáng kiến cấp tỉnh được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng kiến.Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Huy Quang, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp tích cực của các tác giả và khẳng định đây chính là động lực phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả công việc trong các cấp các ngành, góp phần vào công cuộc xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định. Đồng thời cần phát huy hơn nữa về chất lượng các giải pháp sáng kiến. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ngô Chí Thục Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh khẳng định phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các cấp các ngành ngày càng được quan tâm và phát triển cả về số lượng và chất lượng điều đó có ý nghĩa rất lớn thúc đẩy sự tiến bộ trong công việc giảm thời gian, tăng hiệu quả công việc tạo động lực phát triển lớn mạnh của các cấp các ngành.Tại Lế trao giải Ông Nguyễn Viết Cách- Giám đốc Vườn quốc gia Xuân Thủy (lần thứ hai trong vòng 02 năm qua) đã được trao giải sáng kiến cấp tỉnh với Đề án “Thể nghiệm xây dựng cơ chế đồng quản lý, chia sẻ lợi ích và tài chính mới cho Mô hình nuôi ngao quảng canh tại Phân khu phục hồi sinh thái Cồn Lu thuộc Vườn quốc gia Xuân Thủy”. Huyện Giao Thủy và Sở Nông nghiêp&PTNT là hai Đơn vị có nhiều sáng kiến cấp tỉnh được công nhận nhất từ trước đến nay (lần lượt là 187 và 85 sáng kiến).

Phát biểu bế mạc buổi lễ, Đồng chí Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể và các Huyện, Thành phố đã chỉ đạo, tạo điều kiện để sở KH&CN và Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện tốt chương trình phối hợp triển khai phong trào “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất năm 2016” và chính thức phát động phong trào sáng kiến năm 2017.

Thanh Hải

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

        


Điện thoại: (844) 0350 3741501