Trong chặng đường 20 năm kể từ ngày đầu tái lập, trải qua 4 nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, Giao Thủy đã tranh thủ thời cơ và vận hội để bứt phá đi lên. Mặc dù thời kỳ đầu gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ huyện Giao Thủy đã có những hướng đi mới mang tính đột phá, với tầm nhìn chiến lược đưa Giao Thủy tiến nhanh , tiến mạnh và vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển.

Màn trống hội quê hương Giao Hải chào mừng lễ kỷ niệm

Sáng ngày 25/3/2017, tại nhà văn hóa Trung tâm huyện đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì của Nhà nước trao tặng. Dự lễ kỷ niệm về phía Trung ương và tỉnh có đ/c Phạm Hồng Hà – UV BCH TW Đảng - Bộ trưởng Bộ xây dựng, Đ/c Đoàn Hồng Phong – UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Đ/c Trần Văn Tuấn – Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ nội vụ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, các đ/c trong BTV tỉnh ủy, TT HĐND, UBND, Giám đốc các sở ban ngành của tỉnh. Các vị tướng lĩnh trong Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam là người con thành đạt xa quê hương, lãnh đạo huyện Xuân Trường, các đơn vị kết nghĩa với huyện. Về phía huyện có các đ/c Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thành Mạnh – PBTTTHU, Đ/c Mai Thanh Long – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, đại diện mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng LLVTND, các đ/c nguyên là cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện.


 Đại biểu các cấp dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Huyện Giao Thủy được tái lập sau khi chia tách huyện Xuân Thủy thành 2 huyện Giao Thủy và Xuân Trường kể từ ngày 1/4/1997. Trong suốt chặng đường 20 năm qua cũng đủ để khẳng định sự bật dậy vươn lên ở một huyện có nhiều tiềm năng. Điều đó đã được đánh giá và hiện hữu trước sự đổi thay của diện mạo quê hương và đời sống của nhân dân Giao Thủy hôm nay.


Đ/c Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư Huyện ủy trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm


Trình bầy diễn văn tại lễ kỷ niệm, đ/c Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Trong 20 năm qua, trải qua 4 nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, Giao Thủy đã tranh thủ thời cơ và vận hội để phát triển đi lên. Nhìn lại trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc, từ buổi đầu khai hoang lập đất xây dựng làng xã, người dân nơi đây đã đoàn kết một lòng, anh dũng kiên cường trong đấu tranh với thiên tai, địch họa, áp bức cường quyền để gìn giữ và xây dựng quê hương. Nhân dân Giao Thủy giàu lòng yêu nước, anh dũng kiên cường trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giàu truyền thống  cách mạng, sớm tiếp thu ánh sáng của chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh về cong đường giải phóng dân tộc. Và cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cán bộ và nhân dân Giao Thủy qua các thời kỳ đều đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong Đảng, sự điều hành của chính quyền và tinh thần trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các tầng lớp nhân dân đi đúng con đường đã lựa chọn. Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu và xây dựng, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Giao Thủy vinh dự được Đảng nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, 12 xã thị trấn và 5 cá nhân được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động. Đặc biệt sau khi được chía tách huyện, mặc dù thời kỳ đầu gặp nhiều khó khăn song Cán bộ nhân dân Giao Thủy đã có những hướng đi mới mang tính đột phá với tầm nhìn chiến lược đưa Giao Thủy tiến nhanh, tiến mạnh và vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển.


Đ/c Đoàn Hồng Phong - UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh gắn huân chương và trao bằng công nhận huân chương lao động hạng Nhì .

Với những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực kể từ sau khi huyện được chia tách theo Nghị định của Chính phủ, nhân kỷ niệm 20 năm tái lập huyện, Đảng bộ, quân và dân huyện nhà vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhì của nhà nước. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận sự cố gắng đi lên của cán bộ, nhân dân huyện nhà trong suốt 20 năm qua.


Đ/c Nguyễn Phùng Hoan - PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm

Trong sự phát triển đi lên của tỉnh Nam Định, có sự đóng góp không nhỏ của huyện Giao Thủy. Điều đó được khẳng định khi Giao Thủy luôn dẫn đầu về năng xuất và sản lượng lúa, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa, giữ vững thế mạnh về phát triển kinh tế biển, đầu tư có trọng điểm đối với phát triển du lịch, dịch vụ. Mở rộng khuyến khích thu hút các nhà đầu tư về với Giao Thủy phát triển trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, từ đó giải quyết công ăn việc làm cho lao động nông thôn. Cùng với đó, lĩnh vực giáo dục đào tạo luôn là niềm tự hào của Giao Thủy, với thành tích 20 năm liên tục ngành giáo dục đào tạo huyện đạt danh hiệu tiến tiến xuất sắc của tỉnh.

Nhìn lại thành tựu trong 20 năm qua hướng về chặng đường dài phía trước, huyện Giao Thủy cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa trên mọi lĩnh vực nhằm khai thác tốt tiềm năng lợi thế đưa Giao Thủy ngày càng tiến xa tiến mạnh hơn nữa. Đó chính là mục tiêu mà BCH Đảng bộ huyện đặt ra ngay trong năm 2017 này và những năm tiếp theo.


Đ/c Phùng Thị Quỳnh - Phó Bí thư huyện đoàn - Đại diện thế hệ trẻ hứa quyết tâm tại lễ kỷ niệm

Là lớp cán bộ trẻ tiếp bước, kế cận cán bộ đi trước, hơn ai hết lực lượng đoàn viên thanh niên cần nêu cao vai trò xung kích, tình nguyện, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Ra sức học tập thi đua, góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, văn minh, hiện đại.


Đ/c Mai Thanh Long - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện 
phát động phong trào thi đua tại Lễ kỷ niệm

Tin tưởng rằng với những hướng đi, tầm nhìn chiến lược trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, củng cố vững chắc quốc phòng an ninh, Giao Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trên tất cả các lĩnh vực, xứng đáng với quê hương giàu truyền thống cách mạng. Tại lễ kỷ niệm, cán bộ và nhân dân trong huyện đã đón nhận nhiều tình cảm chúc mừng của lãnh đạo các cấp, các ngành, người con xa quê hương, các đơn vị kết nghĩa, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện./.


Thực hiện : Hải Yến - Cao Nhung

Đài phát thanh Giao Thủy

Nguồn: http://giaothuy.namdinh.gov.vn/

        


Điện thoại: (844) 0350 3741501