Ngày 29/10/2018, Vườn quốc gia Xuân Thủy phối hợp với Mặt trận tổ quốc huyện Giao Thủy tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến những kiến thức liên quan đến công tác quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường cho các đối tượng hữu quan, khuyến khích sự tham của họ vào sự nghiệp bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên rừng đặc dụng của Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Thực hiện chương trình quản lý bảo vệ rừng đặc dụng khu vực Vườn quốc gia Xuân Thủy năm 2018; được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định và UBND huyện Giao Thủy; ngày 29/10/2018, Vườn quốc gia Xuân Thủy phối hợp với Mặt trận tổ quốc huyện Giao Thủy tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến những kiến thức liên quan đến công tác quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường cho các đối tượng hữu quan, khuyến khích sự tham của họ vào sự nghiệp bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên rừng đặc dụng của Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Tham dự hội nghị có đại diện thường trực UBMTTQ tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại điện lãnh đạo, cán bộ cơ quan MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể nhân dân trong khối; đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện; đại diện Mục sư quản nhiệm và Thường trực Ban chấp sự Hội thánh tin lành Hoành Nhị; các vị Linh mục; Ban đoàn kết Công giáo huyện.

Đoàn cán bộ của Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện (MTTQ) huyện Giao Thủy cùng với đại diện các chức sắc tôn giáo của khu vực đã có khoảng thời gian trải nghiệm thực tế tại vùng đệm và vùng lõi của Vườn quốc gia.

Tại trụ sở Vườn quốc gia Xuân Thủy, các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Vườn quốc gia Xuân Thủy báo cáo về công tác quản lý bảo tồn thiên nhiên kết hợp với phát triển bền vững cộng đồng khu vực. Nghe MTTQ tuyên truyền vận động các chức sắc tôn giáo tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay bảo vệ tài nguyên môi trường của khu vực, thiết thực góp phần xây dựng quê hương Giao Thủy ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Trao đổi thảo luận tại hội nghị, đại diện các chức sắc tôn giáo cảm ơn VQG Xuân Thủy cùng với Ban điều hành MTTQ huyện đã tổ chức cuộc gặp mặt hết sức có ý nghĩa và bổ ích. Chuyến tham quan học tập là một trải nghiệm hết sức thú vị. Mọi người cùng cam kết tiếp tục quan tâm và tuyên truyền cho các thành viên tham gia các tôn giáo của mình nỗ lực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ tài nguyên môi trường và hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.

Nguyễn Viết Cách – Vườn quốc gia Xuân Thủy

        


Điện thoại: (844) 0350 3741501